Biệt thự Phú Mỹ Hưng

Thông tin công trình

  • THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
  • Thiết kế: VACO Design – facebook. com/vacogroup/
  • Diện tích: 324m2
  • Năm hoàn thiện: 2019
  • Ảnh: Quang Dam

KHÁM PHÁ BIỆT THỰ CỦA NHỮNG MÁI HIÊN TẠI KHU ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG

Tọa lạc trên một con đường xanh mát những tán cây trong khu phố yên tĩnh của đô thị Phú Mỹ Hưng, Canopy Villa được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về một ngôi nhà yên tĩnh, gần gũi thiên nhiên để thư giãn khi trở về sau một ngày bận rộn…

Nằm trên khuôn viên đất 18x18m vuông vức, biệt thự Canopy Villa nổi bật lên với những mái hiên vươn dài liên kết những không gian chức năng trong công trình thành một khối thống nhất, đồng thời bảo vệ công trình khỏi những tác động bất lợi của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Bước qua hàng rào đá là những vườn cây và hồ nước ôm trọn lấy công trình, len lỏi vào những không gian chức năng trong nhà, tạo ra cảm giác ngôi nhà và khu vườn là một thể thống nhất, kiến trúc như một phần của tự nhiên.

Tiếp nối những mảng xanh đó là sảnh đón tiếp với chức năng kết nối tất cả các không gian trong nhà. 2 bên sảnh các khu chức năng như kho, bếp, vệ sinh, phòng chức năng, được che khuất sau những mảng tường ốp đá tối màu, kết hợp với những tấm rèm lá sách gỗ có tác dụng ngăn cách tiếng ồn từ ngoài đường và tạo sự riêng tư cho các không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Phía sau nhà, những mái hiên kéo dài mở rộng không gian trong nhà về phía vườn, kết hợp với hệ cửa nhôm kính trượt, phòng khách và phòng ăn được liên kết với không gian cây xanh và hồ bơi như một thể thống nhất. Không gian sinh hoạt chung này cũng đóng vai trò như phần đệm của các phòng ngủ ở phía sau, giúp ngăn cách tiếng ồn từ bên ngoài vào phòng ngủ nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng có thể len lỏi vào được.

Nội thất công trình Canopy Villa được lấy ý tưởng từ kiến trúc truyền thống Việt Nam và kiến trúc nhiệt đới, chú trọng sử dụng các mảng xanh, khoảng mở, mảng rèm lá sách nửa kín nửa hở… Các vật liệu gỗ tối màu, đá tự nhiên, gạch xám… được sử dụng kết hợp với ánh sáng dịu nhẹ và tập trung, tổng hợp nên một không gian dịu nhẹ, thư giãn.

Công trình khách