Kinh nghiệm mở quán cafe sân vườn

Mở quán cafe sân vườn vẫn không ngừng phát triển và đưa về những khoảng lợi nhuận khổng lồ cho những nhà kinh doanh có chiến lược và nắm bắt được thị trường. Cùng xem qua 4 điều không nên bỏ qua khi chuẩn bị kinh doanh quán cà phê sân vườn qua bài viết sau.

1. Khâu chuẩn bị (kế hoạch kinh doanh, vốn, nhân lực,…)

Việc đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu thị trường, chọn phân khúc khách hàng, chọn địa điểm phù hợp với phân khúc đó. Chẳng hạn bạn chọn đối tượng để kinh doanh cafe là nhân viên văn phòng thì bạn nên chọn khu vực tập trung nhiều cao ốc văn phòng, công ty,…

2. Lên ý tưởng thiết kế và xây dựng quán cafe sân vườn

Đây là khâu quan trọng nhất ảnh hưởng đến doanh thu khi mở quán cafe sân vườn, vì đối với đa số khách hàng những quán cafe được thiết kế đẹp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của họ.
Quán cafe được thiết kế đẹp sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng mới tìm đến quán, vì vậy bạn cần phải chọn một đơn vị thiết kế và xây dựng quán cafe có năng lực, uy tín và chất lượng, trao đổi thường xuyên với nhân viên thiết kế quán cafe sân vườn để đạt được hiệu quả thẩm mỹ và công năng cao nhất.

cafe san vuon 3
Quán cafe sân vườn thì không gian xung quanh quán là vô cùng quan trọng, bởi người thưởng thức cần uống cafe trong khung cảnh thiên nhiên hài hòa. Những yếu tố cây cảnh, hòn non bộ… là không thể thiếu, và phải được bày trí thật tỉ mỉ và nghệ thuật, có nét phong cách riêng khác biệt với các quán khác.
Chi phí dành cho khâu này khi mở quán cafe sân vườn tương dối nhiều hơn so với các quan khác, bởi diện tích rộng và trang trí cầu kì.

3. Chuẩn bị nhân viên và thiết kế menu

Lên kế hoạch, phương án vận hành bộ máy kinh doanh hiệu quả, bắt đầu từ khâu quản lý nguyên vật liệu, quản lý thu chi, đến điều hành đội ngũ nhân viên như giữ xe, lễ tân, nhân viên phục vụ, phương thức thu ngân thật tốt, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

cafe san vuon 2
Ngoài không gian đẹp, thức uống cả quán cũng phải thật sự ngon miệng, để kết hợp hài hòa cảm nhận giữa vị giác và thị giác của người thưởng thức. Cà phê là thức uống chính, phải được pha chế tỉ mỉ, có nét phong cách riêng của quán. Ngoài ra, nên bao gồm đa dạng nhiều loại khác nhau như sinh tố, đá xay, cà phê, kem, matcha… phù hợp thị hiếu khách hàng.

4. Chi phí cho marketing

Một vấn đề rất quan trọng để mở quán cà phê sân vườn hiệu quả ngay thời gian đầu khai trương là lên phương án tiếp thị như quảng cáo, phát tờ rơi…

Mở quán cafe sân vườn là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều người khởi nghiệp, bên cạnh quán cafe take away, espresso, cafe sách… Hy vọng những kinh nghiệm chia sẻ trên đây sẽ bổ ích cho bạn trên con đường kinh doanh sắp tới.

🏨 FIT ARCHITECTURE
📊 Số 25 Đường Hai Tháng Chín, Đà Nẵng
☎️ 0934.843.998

Bài viết liên quan

kinh nghiệm bảo dưỡng bê tông

Trong quy trình xây dựng một công trình, có rất nhiều điều phải quan tâm. Chất lượng công trình vẫn là nỗi lo hàng đầu của chủ nhà, trong đó