Ngôi nhà dành riêng cho con gái

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Gạo house
  • Thiết kế: Mộc Decoration
  • Diện tích: 132 m²
  • Vị trí: Bình Dương
  • Ảnh: Quang Dam

SAY ĐẮM VỚI NHỮNG ĐƯỜNG CONG MỀM MẠI TRONG NGÔI NHÀ DÀNH RIÊNG CHO CON GÁI

Ngôi nhà tọa lạc trên khu đất khá rộng rãi với kích thước 8x17m tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Khác với những ngôi nhà trước mà KHUÔN studio phải cân não khi phải cân bằng giữa diện tích hẹp và công năng sử dụng tối ưu, công trình Daughter House lần này lại rất dễ thở với diện tích khá lớn cùng sự thoải mái của gia chủ khi tin tưởng giao cho KHUÔN toàn quyền sáng tạo.

Các kiến trúc sư chia ngôi nhà thành 2 phân khu với khu vực sau nhà dành riêng cho cô con gái gồm phòng ngủ và phòng làm việc thông nhau với 2 tầng nhà. Phía trước là khu vực dành cho bố mẹ cùng anh trai được tách riêng biệt và chỉ được liên kết với nhau thông qua những cây cầu nối cùng những ô cửa sổ mở.

Sự kết nối này vẫn đảm bảo tất cả các thành viên trong ngôi nhà được kết nối thuận lợi mỗi khi họp mặt gia đình trong những dịp đặc biệt nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.

Chính vì thế, các kiến trúc sư đã thiết kế để những không gian ăn uống, nấu nướng, sinh hoạt chung là những không gian mở nằm trong giếng trời xen lẫn cùng cây xanh, nhờ đó, các thành viên trong gia đình luôn được gắn kết với nhau khi bước ra khỏi căn phòng riêng biệt của mình.

Khoảng giếng trời vừa là ranh giới giữa các không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình, vừa là cây cầu kết nối các không gian sinh hoạt chung trong ngôi nhà, đồng thời cũng giúp không gian bên trong luôn thoáng sáng.

Giữa các giếng trời là những đường cong được tạo ra nhờ sự tính toán kỹ lưỡng, giúp xóa nhòa ranh giới phân định giữa các không gian, mang đến một cảm giác đồng nhất bởi ánh sáng không bị gãy khúc khi chiếu qua những không gian của ngôi nhà.

Và với một công trình thoáng như thế này, sự phân bổ ánh sáng kết hợp với cây xanh xen lẫn vào các hình khối không gian trong ngôi nhà là chìa khóa để tránh cái cảm giác lạc lõng của những thành viên trong ngôi nhà khi ở trong một ngôi nhà quá rộng.

Công trình khách