Ngôi nhà thông gió

Thông tin công trình

Kiến trúc sư: Akin Atelier Thiết kế cảnh quan: Dangar Barin Smith

‘Ngôi nhà thông gió’ được lấy cảm hứng từ trò chơi của ánh sáng và bóng tối trên hình dạng cong của đám mây.
Nằm trên Bãi biển Bondi nổi tiếng phía đông nam trung tâm thành phố Sydney, ‘Cloud House’ là một ngôi nhà ven biển hoàn hảo.

Khu dân cư rất sáng sủa có thiết kế tối giản, sạch sẽ, tạo thêm cảm giác cho kỳ nghỉ hè, với hai khối màu trắng, các yếu tố bằng gỗ và một khoảng sân liên kết. Lấy cảm hứng từ những đám mây, ngôi nhà có các vật liệu và bề mặt được lựa chọn cẩn thận, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, và được đóng kín về phía đường phố với một khối lượng đúc hẫng trên bãi đậu xe và đồng thời mở ra phía đông cho mặt trời buổi sáng.

Có. Sân trung tâm với sàn cung cấp một nơi lý tưởng để vào trung tâm của ngôi nhà cả ngày và tận hưởng các hoạt động ngoài trời cùng một lúc.

Nội thất duy trì sự tinh khiết của ngoại thất cũng như sự thuần khiết của thẩm mỹ tối giản, và hình dạng cong và bề mặt kết cấu của nó tạo ra một trò chơi giữa ánh sáng và bóng tối, và cũng nhắc nhở chúng ta về khái niệm của Nhà mây Mây. Có một không gian sinh hoạt chính ở tầng một, và một phòng ngủ ở tầng trên.

Cầu thang dẫn lên tầng một, nơi lối đi mở kết nối các phòng và mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà thông qua giếng trời. Nếu cần thiết, một màn hình bằng gỗ bảo vệ căn phòng khỏi sức nóng của mặt trời nóng, trong khi rèm cửa mang lại sự riêng tư hơn. Ở tầng dưới, cửa kính trượt cho phép đối thoại liên tục giữa không gian trong nhà và ngoài trời.
Xuyên suốt ngôi nhà trên đám mây, nhà sử dụng các bảng màu hạn chế và ngoài những bức tường trắng làm cho không gian sáng hơn, sàn gỗ mang lại sự ấm áp hơn.

Tường gạch sơn và bề mặt đá thêm kết cấu cho những đồ trang trí này, và đá cẩm thạch đã được sử dụng trong cả nhà bếp và phòng tắm. Đặc biệt, phòng tắm tự hào có giếng trời nơi cư dân có thể nhìn lên bầu trời xanh trong khi tắm.

Công trình khách